Home   About

Monday, 21 December 2009

Münchner Helles and Brezen

Helles is a beer style from Bavaria Germany. Pale in colour with a malty, crisp, clean flavour, it can be compared to lager and has a typical ABV of 4 to 5 percent.

"Brezen" in German. "Pretzel" in English. Not the small, dehydrated, cracker style pretzels we get in England. These are big with a leathery outside and doughy centre. Studded with sea salt, they're sold by street vendors and in beer houses.

This pairing works because the salty pretzel leaves your mouth dry and thirsty whilst the crisp, clean Helles provides great refreshment. The slight yeastiness in the pretzel echoes the slight yeastiness in the beer and the sour dough compliments the tangy bitterness in the beer's finish.

I really don't understand why these Brezen haven't made the leap over to the UK. Beer drinkers in this country would love them, they really are the prefect bar snack.

6 comments:

Scyrene said...

There's a German-beer-hall-themed pub here that sells them - so they have made the leap! Although still rare, I suppose ;)

Mark said...

Good to hear! What drew you to this blog post? It's quite an old one now!

Thanks for reading. :)

Scyrene said...

Hmm, having just finished reading the whole thing up to date, I was asking myself the same! Probably a Google search. When I find a blog I like, I read from start to finish :)

Mark said...

Well thanks very much! Always good to hear someone reading what you post. Hopefully things have moved on a bit since this really early stuff! :)

Unknown said...

Azdecor là đơn vị chuyên thiết kế nội thất văn phòng tại hcm tại khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ họa viên thiết kế được đào tạo kiến thức bài bản và thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho Khách hàng những sản phẩm đẹp với chi phí cạnh tranh. Mỗi một doanh nghiệp, công ty thì việc có một văn phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy chuyên nghiệp, một văn phòng làm việc năng động thoải mái, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc, cho nên chúng tôi công ty thiet ke noi that van phong lam viec không những giúp nhân viên có một không gian làm việc tốt có thể vừa làm việc vừa thư giãn một cách hợp lý, một văn phòng đẹp sẽ giúp nâng tầm doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và đối tác. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi thiết kế thi công nội thất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Unknown said...

Azdecor là đơn vị chuyên tthiết kế nội thất văn phòng cao cấp tại khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ họa viên thiết kế được đào tạo kiến thức bài bản và thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho Khách hàng những sản phẩm đẹp với chi phí cạnh tranh. Mỗi một doanh nghiệp, công ty thì việc có một văn phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy chuyên nghiệp, một văn phòng làm việc năng động thoải mái, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc, cho nên chúng tôi công ty thiết kế nội thất văn phòng làm việc không những giúp nhân viên có một không gian làm việc tốt có thể vừa làm việc vừa thư giãn một cách hợp lý, một văn phòng đẹp sẽ giúp nâng tầm doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và đối tác. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn thiết kế nội thất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng.